Thống kê
Hôm nay : 8
Tháng 07 : 51
Năm 2022 : 23.822
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI TUYÊN TRUYỀN CHO TRẺ ĐẾN TRƯỜNG MẦM NON

BÀI TUYÊN TRUYỀN CHO TRẺ ĐẾN TRƯỜNG MẦM NON

BÀI TUYÊN TRUYỀN CHO TRẺ ĐẾN TRƯỜNG MẦM NON

Giáo dục đào tạo là cốt lõi, là trọng tâm của chiến lược trồng người. Trong đó Giáo dục mầm non là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân, đặt nền móng cho sự phát triển về thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm xã hội và thẩm mỹ cho trẻ. Những kỹ năng mà trẻ được tiếp thu qua chương trình chăm sóc giáo dục mầm non sẽ là nền tảng cho việc học tập và thành công sau này của trẻ. Do vậy, phát triển giáo dục mầm non, tăng cường khả năng sẵn sàng cho trẻ vào lớp 1 là yếu tố quan trọng trong việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Giáo dục mầm non thực hiện nhiệm vụ nuôi dạy trẻ từ “3 đến 72 tháng tuổi”. Vì vậy giáo dục mầm non có những mục tiêu, nhiệm vụ “đặc biệt” mà không một bậc học nào có được đó là: nuôi dưỡng, là: chăm sóc sức khỏe và giáo dục trẻ. Để đạt được nhiệm vụ, mục tiêu trên giúp trẻ phát triển một cách toàn diện thì chúng ta cần phải kết hợp hài hoà giữa giữa 3 yếu tố đó.

Ngày nay cùng với sự phát triển chung của xã hội, mỗi gia đình đều có cuộc sống đầy đủ hơn, sung túc hơn, trình độ dân trí cũng ngày được nâng cao. Chính vì vậy việc chăm sóc giáo dục trẻ cũng được gia đình và xã hội đặc biệt quan tâm. Vậy quan tâm như thế nào là đúng mực để cơ thể trẻ khoẻ mạnh, phát triển cân đối hài hòa giữa cân nặng chiều cao, học, chơi, giao tiếp ứng xử mạnh dạn, tự tin hơn thì trước tiên mỗi chúng ta phải có một kiến thức nhất định về cách chăm sóc và nuôi dạy con khoa học cái đó chỉ có “ở trường mầm non”.

Trẻ đến trường được học tập, được giao tiếp, được tham gia đầy đủ các hoạt động ăn, ngủ, vui chơi, các hoạt động trải nghiệm, khám phá môi trường xung quanh. Bởi vì các chức năng tâm lý phát triển mạnh nhất trong những năm đầu đời của trẻ vì vậy muốn trẻ khỏe mạnh, nhanh nhẹn, giao tiếp tốt có những kỹ năng sống, có nhận biết cơ bản các khái niệm toán học, môi trường xung quanh các phụ huynh cần cho trẻ đi học ngay từ khi còn nhỏ, để trẻ được trang bị và làm quen với các kiến thức cơ bản trên.

Trong những năm qua trường mầm non Thịnh Đức luôn được đón nhận sự quan tâm của các cấp, sự phối hợp nhiệt tình của các ban ngành đoàn thể và nhân dân trong xã. Đặc biệt là sự đồng thuận nhất trí cao của các bậc phụ huynh với các hoạt động và phong trào của nhà trường. Đến nay cảnh quan sư phạm của nhà trường đã từng bước được “xanh - sạch - đẹp”, dần đáp ứng được yêu cầu giáo dục mầm non hiện nay. Nhà trường có đội ngũ cán bộ giáo viên trình độ chuyên môn đạt trên chuẩn, có bề dày kinh nghiệm chăm sóc các cháu; cơ sở vật chất đầy đủ với các thiết bị dạy học hiện đại và đảm bảo. Có đầy đủ các danh mục thiết bị đồ dùng đồ chơi tối thiểu; có tổ chức ăn bán trú cho 100% các cháu tại trường; có hợp đồng thực phẩm đảm bảo đúng yêu cầu; có nguồn nước sạch; có các thiết bị hiện đại phục vụ nấu ăn cho trẻ như: bếp ga, tủ lạnh, tủ hấp cơm, máy chế biến thực phẩm … đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó phần lớn các bậc phụ huynh đã xác định được tầm quan trọng của việc đưa trẻ đến trường, nên tỷ lệ trẻ ở lứa tuổi mầm non ra lớp trong những năm qua tương đối ổn định. Cụ thể trong năm học 2020-2021 tỷ lệ trẻ MG ra lớp đạt 76%, tỷ lệ trẻ nhà trẻ ra lớp đạt 9.8% tăng so cùng kỳ năm học trước.

Tuy nhiên trường mầm non Thịnh Đức vẫn có tỷ lệ trẻ nhà trẻ 24- 36 tháng đến lớp tỷ lệ còn chưa cao, và đến lớp muộn hơn so với các bạn. Nguyên nhân do một phần sự nhận thức của phụ huynh chưa hiểu hết được tầm quan trọng của việc cho trẻ tới trường mầm non sớm. Đối với trẻ được đi học sớm Trẻ tích cực thoải mái, tự tin, chủ động nhanh nhẹn, hoạt bát hơn trong giao tiếp và tham gia tích cực vào các hoạt động giáo dục. Đối với trẻ đi học muộn Trẻ nhút nhát, thiếu tự tin và tiếp thu chậm hơn so với các bạn khác.

Chính vì những nhận thức chưa đúng của phần ít các bậc phụ huynh về việc cho con em mình tới trường mầm non sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển thể chất và nhận thức của trẻ ngay từ lứa tuổi mầm non. Vì vậy, năm học 2021-2022 nhận được sự quan tâm của các cấp ủy đảng chính quyền, sự ủng hộ của các bậc cha mẹ học sinh, tập thể đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường tiếp tục quyết tâm thực hiện nghiêm túc chương trình chăm sóc giáo dục trẻ do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, không ngừng đổi mới sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ hướng tới xây dựng “trường mầm non hạnh phúc – nói không với bạo hành trẻ em” để cha mẹ học sinh yên tâm, tin tưởng khi gửi con đến trường bên cạnh các cô đúng với mục tiêu của nhà trường “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Vậy kính mong các bậc cha mẹ học sinh hãy đưa các cháu đến trường sớm, đúng độ tuổi để các cháu được hưởng sự chăm sóc, giáo dục phù hợp với lứa tuổi của mình, góp phần phát triển toàn diện nhân cách cho các cháu ngay từ lứa tuổi mầm non, gây dựng một thế hệ măng non có đủ cả về đức, trí, thể, mỹ, đồng thời tạo điều kiện cho nhà trường hoàn thành kế hoạch nhiệm vụ năm học mới đã đề ra.

Xin trân trọng cảm ơn !

 


Nguồn:TRƯỜNG MN THỊNH ĐỨC Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan