Thống kê
Hôm nay : 88
Tháng 06 : 1.923
Năm 2022 : 23.586
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIÁO DỤC TRẺ THỰC HIỆN ĐÚNG LUẬT AN TOÀN GIAO THÔNG

Giáo dục trẻ thực hiện đúng luật an toàn giao thông. 

Mỗi độ tuổi, các cô sẽ có một nội dung, kiến thức giảng dạy khác nhau đảm bảo phù hợp với khả năng tiếp nhận của các cháu. Mục đích là tuyên truyền giáo dục cũng như trang bị các kiến thức cơ bản an toàn giao thông cho học sinh.Giáo dục trẻ thực hiện đúng luật an toàn giao thông giúp cho các em hiểu một phần, cũng như có thể giúp các em trở thành những “tuyên truyền viên” đối với bố mẹ của mình, để phụ huynh thực hiện tốt Luật An toàn giao thông đường bộ. 

 

Việc giáo dục về an toàn giao thông trong trường mầm non đã có ảnh hưởng tích cực đến ý thức của trẻ em. Tuy nhiên, không chỉ giáo dục tại trường mà phụ huynh cũng đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành ý thức cho trẻ. Do vậy, các bậc cha mẹ cũng cần tập cho trẻ thói quen quan sát, cách xử lý tình huống khi đi đường, làm gương để các cháu noi theo khi tham gia giao thông.

Giáo dục an toàn giao thông tại trường mầm non nhằm cung cấp các kiến thức, kỹ năng giúp trẻ có những hiểu biết sơ đẳng, thiết thực, thực hành về Luật Giao thông đường bộ. Phương pháp giáo dục này cũng hình thành cho trẻ những hành vi, thói quen ban đầu để chấp hành luật và có thái độ phê phán, không đồng tình với những hành vi không chấp hành luật giao thông.

Việc lồng ghép trò chơi vào trong nội dung tuyên truyền an toàn giao thông không chỉ tạo thêm sân chơi cho các bé, mà còn cung cấp những thông tin cần thiết về an toàn giao thông và giúp các bé linh hoạt trong ứng xử các tình huống khi tham gia giao thông.


Nguồn:HOANG MINH CHÂU Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan