Thống kê
Hôm nay : 31
Tháng 05 : 3.166
Năm 2022 : 20.654
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VÌ SAO MỘT SỐ TRẺ HAY NGHỊCH THƯỜNG CẢM THẤY HẠNH PHÚC HƠN ?

          Mỗi đứa trẻ đều có nét tính cách và tố chất riêng, có bé thì ngoan hiền, có bé thì kỹ tính, rụt rè, có trẻ thì hiếu động, tinh nghịch,... Đối với những đứa trẻ hay nghịch, nếu ba mẹ có cách nuôi dạy phù hợp và đúng đắn thì tiềm năng của những đứa trẻ “nghịch” này là rất dễ thành công và hạnh phúc trong tương lai. Vì sao trẻ hay nghịch thường cảm thấy hạnh phúc? Điều này được lý giải với một số lý do như sau:  

* Trẻ độc lập và không ngại thể hiện bản thân

     Trẻ thường muốn tự mình làm và thử sức mình trong hầu hết mọi việc, tự tin thể hiện bản thân và đưa ra lựa chọn. Khi có khả năng này thì trẻ thường ít phụ thuộc vào người khác, có chính kiến và luôn muốn đứng trên đôi chân của chính mình, dám ước mơ, dám chinh phục thử thách. Và khi hoàn thành được một “chiến tích” gì đó, trẻ luôn tỏ ra thích thú và cảm thấy phấn khích với bản thân của mình. Vì vậy, ba mẹ cần quan sát, đồng hành, rèn luyện trẻ, chỉ hướng cho con để chúng có điều kiện phát huy tối đa những tiềm năng của mình thay vì đặt con vào một “chiếc hộp quy tắc” và bắt con phải làm theo.

     *Trẻ thích khám phá, tò mò về mọi thứ xung quanh

      Một số đứa trẻ nghịch thường nhạy cảm, hay tò mò, muốn tìm hiểu về những thứ xung quanh mình và rất ham học hỏi. Đây là tiền đề để trẻ trở thành người có trình độ hiểu biết sâu rộng và hạnh phúc nếu được khuyến khích đúng cách. Khám phá tạo ra sự trải nghiệm, trải nghiệm tạo ra niềm hứng khởi. Điều đó thôi thúc bản thân trẻ luôn trong trạng thái hăng hái, say sưa tò mò và tìm niềm vui trong việc khám phá của mình. Vì vậy, ba mẹ nên ủng hộ và tạo điều kiện để con trải nghiệm, học tập theo cách của con trong chừng mực hợp lý dưới sự quan sát của ba mẹ.

     *Trẻ sáng tạo hơn

      Những đứa trẻ này thường có trí tưởng tượng phong phú và rất háo hức để biến ý tưởng đó thành hiện thực. Trẻ thường có một cách tiếp cận mới, sáng tạo cho mọi lĩnh vực trong cuộc sống, vì vậy con rất dễ thành công và sẽ hạnh phúc khi được làm nhiều điều ý nghĩa trong cuộc sống hằng ngày.

      *Trẻ có thể kiểm soát tốt cảm xúc của mình khi lớn lên

      Những đứa trẻ tinh nghịch, hiếu động thường có nhiều trải nghiệm, tự lập và biết cách điều phối cảm xúc của mình. Vì vậy, khi lớn lên, trẻ thường có góc nhìn rộng mở, đa chiều; dễ thấu hiểu và cảm thông; tôn trọng chính mình và cũng biết tôn trọng cảm xúc của người khác.

      *Ít bị chi phối bởi những gì người khác nói

      Trẻ có thể lắng nghe góp ý từ người khác nhưng không dễ bị chi phối, phụ thuộc mà thường biết cách điều chỉnh hợp lý vì trẻ có chính kiến riêng của mình và biết đưa ra những lựa chọn đúng đắn. Được lựa chọn dưới sự hướng dẫn, tư vấn của cha mẹ là một trong những điều khiến trẻ cảm thấy hạnh phúc và tự tin vào bản thân mình.

      *Trẻ có kỹ năng giải quyết vấn đề tốt

       Nhờ thế mạnh độc lập, ham học hỏi, tự tin thể hiện bản thân, những đứa trẻ tinh nghịch thường có khả năng quan sát và phân tích tốt, góc nhìn đa chiều... nên dễ dàng đưa ra giải pháp cho các vấn đề. Trẻ thường mạnh mẽ, kiên định, dám nghĩ dám làm, vượt qua thử thách một cách dễ dàng hơn trong tương lai.

 


Nguồn:TRƯỜNG MN THỊNH ĐỨC Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan