Năm 2022 : 24.208

công tác chuẩn bị cho năm học mới 2019-2020

Còn chưa đầy 1 tháng nữa, là năm học mới 2019 - 2020 chính thức được bắt đầu. Để đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất cho công tác chăm sóc và giáo dục trẻ. Thời điểm này, cùng với các trường mầm non trên địa bàn, trường Mầm non Thịnh Đức đang khẩn trương hoàn tất mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng học tập, sẵn sàng cho năm học mới.

Năm học mới này, trường Mầm non Thịnh Đức dự kiến sẽ đón hơn 300 trẻ ra lớp. Trong đó, mẫu giáo là 10 lớp với khoảng 300 cháu và 25 cháu của 1 lớp nhà trẻ. Để làm tốt công tác vận động 90% trẻ trong độ tuổi ra lớp, nhà trường đã hoàn thành xong công tác điều tra, phổ cập đến từng xóm; tiến hành bàn giao trẻ 5 tuổi vào lớp 1, xây dựng kế hoạch năm học, tổ chức tập huấn bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên, phân công giáo viên phụ trách lớp. Đồng thời, chỉ đạo các giáo viên tích cực dọn dẹp, vệ sinh môi trường xung quanh, trang trí lớp học; kiểm kê lại các danh mục đồ dùng, đồ chơi để báo cáo Ban giám hiệu xây dựng kế hoạch mua sắm, bổ sung. Cùng đó, làm tốt công tác tuyên truyền huy động mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng giảng dạy, chăm sóc giáo dục trẻ. Được biết, trong năm học 2018- 2019, bên cạnh việc áp dụng phương pháp giảng dạy theo quy định chung của ngành, trường Mầm Non Thịnh Đức đã triển khai nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi cho trẻ tham gia như tăng cường các hoạt động văn hóa, văn nghệ, đưa các trò chơi dân gian vào các hoạt động của trẻ, lồng ghép vào các chương trình giáo dục theo từng thời điểm. Cùng với đó là tham gia các hội thi do các cấp tổ chức. Nhà trường luôn chú trọng rèn luyện cho trẻ kỹ năng ứng xử hợp lý với các tình huống trong cuộc sống, phòng ngừa bạo lực và các tệ nạn xã hội, có thói quen kỹ năng làm việc, sinh hoạt theo nhóm. Nhà trường cũng thực hiện tốt nội dung giáo dục lễ giáo cho trẻ thông qua các hoạt động được tích hợp lồng ghép vào nội dung chương trình giáo dục mầm non. Nhiều hoạt động vui chơi tập thể được nhà trường tổ chức cho trẻ thông qua các hội thi dành cho cô và bé như “Hội thi thể dục thể thao của bé”, “Triển lãm đồ dùng đồ chơi tự làm của giáo viên và tranh vẽ của trẻ”, các chương trình văn nghệ, cùng với đó là ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo vệ tài nguyên, biển đảo… Chính những phương pháp giảng dạy đó đã giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, giúp trẻ có ý thức rèn luyện sức khỏe và bảo vệ sức khỏe, có những kỹ năng phòng chống tai nạn giao thông, đuối nước và các tai nạn thương tích khác. Tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng học tập cùng với việc đổi mới căn bản phương pháp chăm sóc giáo dục trẻ cùng với kết quả đạt được trong năm học 2018 – 2019 là tiền đề vững chắc để cô và trò trường Mầm non Thịnh Đức tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới 2019 - 2020.

Một số hình ảnh trang trí lớp

Nguồn:mnthinhduc.thainguyen.edu.vn Copy link