Năm 2021 : 42.719

Số: 69 / KH-MNTĐ

Thịnh Đức , ngày 31 tháng 8 năm 2021

Tổ chức “Ngày hội đến trường của bé” năm học 2021-2022

Căn cứ Quyết định số 2690//QĐ-UBND ngày 17/8/2021 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh Thái Nguyên.

-Căn cứ kế hoạch số 976/ GDĐT CM v/v thực hiện nhiệm vụ  năm học 2021- 2022

- Đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ y tế. Và không tổ chức  ngày tựu trường tập trung . khai giảng năm học mới theo hình thức trực tuyến phát trên trang fanpage, website, facebook của nhà trường.

Căn cứ tình hình thức tế của đơn vị.

Trường Mầm non Thịnh Đứcxây dựng Kế hoạch tổ chức ngày khai giảng năm học 2021-2022 cụ thể như sau:

1. Mục đích, ý nghĩa

- Đảm bảo nội dung tổ chức ngày hội ngắn gọn, trang trọng, tạo không khí vui tươi, phấn khởi động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu bước vào năm học mới.

- Giúp trẻ biết một số hoạt động trong ngày hội đến trường.

- Đáp ứng mục tiêu chương trình Giáo dục mầm non. Tuyên truyền, vận động phụ huynh đưa trẻ đến trường và hưởng ứng ngày toàn dân đưa trẻ đến trường .

- Tạo tâm thế sẵn sàng cho cô và trẻ bắt đầu cho năm học mới.

- Đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ y tế.

2. Công tác chuẩn bị

- Thực hiện tốt công tác vệ sinh, phun khử khuẩn khuôn viên trường học, lớp học nhằm tạo cảnh quang “Sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn”.

- Chuẩn bị điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị và đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trước khai giảng.

- Xây dựng kịch bản chi tiết để quay video về một số công tác chuẩn bị cho năm học mới của nhà trường, của lớp, chương trình tổ chức ngày hội theo kịch bản ngày hội, ngày lễ.

- Liên hệ với cha mẹ trẻ quay một số video của trẻ hát, múa, đọc thơ …về trường, lớp chào mừng khai giảng .

- Phối hợp với các cơ quan truyền thông địa phương đẩy mạnh tuyên truyền cho ngày khai giảng năm học mới.

3. Tổ chức lễ khai giảng

Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 được tổ chức vào 8h00’ ngày 05/9/2021.

Hình thức: Phát video trên website của trường, trên trang fanpage của trường, trên phòng zoom, Nhóm zalo của các nhóm lớp.

- Nội dung ngày hội gồm:

+ Giới thiệu chương trình ngày hội đến trường của bé

+ Văn nghệ chào năm học mới của các bé gửi đến

+ Phát biểu của Hiệu trưởng

+ Trống khai trường

+ Giới thiệu một số hoạt động, hình ảnh của công tác chuẩn bị đón năm học mới của nhà trường, của lớp.

- Sau video “Ngày hội đến trường của bé”, các cô giáo chủ nhiệm trò chuyện, gặp gỡ trẻ và phụ huynh học sinh.

4. Dự trù kinh phí

- Ma két sân khấu chính: (2,4m  x 4,5m) x  200.000đ/m = 2,160.000đ

- Cờ chuối: 7cái x 20.000đ = 140.000đ

- Đèn nháy:                        5 dây x 20.000đ = 100.000đ

- Pháo hoa giấy:              4 quả x 20.000đ= 80.0000đ

- Qủa cầu hoa Trang trí  sân trường :-  60 quả to x 8000đ     = 480.000đ

-  60 quả nhỏ x 6000đ  = 360.000đ

- Bóng bay:  - 8túi x 45000đ=   360.000đ

- Hoa lụa trang trí sân khấu:   72 cành x10.000đ                    =   720.000đ

Tổng  cộng:4.400.000 đồng (Bốn triệu bốn trăm mười nghìn đồng chẵn).

Trên đây là Kế hoạchtổ chức chương trình “ngày hội đến trường của bé” năm học 2021-2022 của trường Mầm non Thịnh Đức. Báo cáo lãnh đạo Uỷ ban nhân dân ./.

Nơi nhận:

- ĐU; UBND ;

- BGH;

- Các bộ phận có liên quan.

Lưu Thị Kim Oanh

PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ KHAI GIẢNG

Năm học 2021-2022:

1- Đ/c Lưu Thị Kim Oanh -Hiệu trưởng:

- Chỉ đạo chung.

- Chuẩn bị bài phát biểu, tuyên bố khai giảng năm học mới, đánh trống khai trường.

- Báo cáo lãnh đạo địa phương về kế hoạch tổ chức chương trình “ngày hội đến trường của bé”.

- Liên hệ phụ huynh học sinh phát biểu cảm nghĩ.

2- Đ/c Nguyễn Thị Minh Tâm - Phó hiệu trưởng,.

- Tham mưu cho Hiệu trưởng về nội dung chương trình theo kịch bản ngày hội, ngày lễ.

- Chỉ đạo trang trí các lớp chào đón ngày hội.

- Chỉ đạo về công tác tổ chức: Chương trình văn nghệ

3- Đ/c Nguyễn Thị Hải Yến- Phó hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn chỉ đạo về công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, như:

- Trang trí phông bạt, khẩu hiệu, cờ hoa, bóng bay từ cổng vào trong trường và đến các nhóm lớp.

- In và treo khẩu hiệu ở cổng trường và trên lễ đài: Hoàn thành trước cuối buổi chiều ngày 31/8/2021

- Trang trí lễ đài, sân khấu: Giáo viên các nhóm lớp - Hoàn thành trước cuối buổi chiều ngày 01 /9/2021.

4- Đ/c Ngô Hường XD kịch bản dẫn  dẫn chương trình khai giảng

5- Các đồng chí nhóm công nghệ thông tin: Đ/c Hải Yến B, Lan Anh, Ngô Hường.

- Chịu trách nhiệm quay, cắt, ghép, chỉnh video.

- Đ/c Yến  xây dựng kịch bản chương trình và duyệt trước khi quay.

6- Các đồng chí giáo viên còn lại .

- Don dẹp trang trí tạo môi trường chuẩn bị cơ sỏ vật chất chuẩn bị mọi điều kiện cho buổi khai giảng trực tuyến.

- Tạo Zalo nhóm lớp, mời phụ huynh tham gia.

- Tuyên truyền về “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”; tuyên truyền về hình thức tổ chức ngày hội của nhà trường.

- Liên hệ phụ huynh quay video các tiết mục văn nghệ của trẻ.

- Tạo phòng zoom, chuẩn bị nội dung gặp gỡ, trò chuyện với trẻ, trao đổi với phụ huynh