Thống kê
Hôm nay : 8
Tháng 07 : 51
Năm 2022 : 23.822
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày đầu đến trường của bé năm học 2021 - 2022

Tiếng học sinh nói cười khi gặp lại nhau, các cô giáo tất bật vừa đo thân nhiệt cho các con vừa phải cùng các bậc phụ huynh dặn dò, hướng dẫn từng cháu đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, hướng dẫn trẻ lên lớp. Làm cho sân trường đã trở nên rộn ràng hơn.

Tiếng học sinh nói cười khi gặp lại nhau, các cô giáo tất bật vừa đo thân nhiệt cho các con vừa phải cùng các bậc phụ huynh dặn dò, hướng dẫn từng cháu đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, hướng dẫn trẻ lên lớp. Làm cho sân trường đã trở nên rộn ràng hơn.

Hòa chung với niềm vui, niềm phấn khởi của trên 7 nghìn học sinh trên địa bàn thành phố bước vào năm học mới. Ngày 06/9, cô trò trường Mầm non xã Thịnh Đức cũng đã quay trở lại học tập bình thường sau kỳ nghỉ dài vì đại dịch Covid -19 và kỳ nghỉ hè. Trước sự chuẩn bị kỹ càng về tinh thần, cơ sở vật chất, các cô giáo và cả học sinh phải thực hiện song song việc dạy và học, đồng thời, vẫn phải thực hiện nghiêm túc việc phòng, chống dịch Covid-19. 

Cô Lưu Thị Kim Oanh, Hiệu trưởng trường Mầm non xã Thịnh Đức phấn khởi chia sẻ: Mặc dù là bậc mầm non, song việc có thể đi học lại, đến lớp sẽ giúp các con có cơ hội gặp thầy cô, bạn bè để tăng thêm khả năng phát triển ở trẻ, đặc biệt là với các con nhóm trẻ mới đi học trong năm học này giúp các con mạnh bạo hơn, còn đối với các con nhóm 5 tuổi, đây là nhóm lớp đang tập làm quen với chữ viết để chuẩn bị lên lớp 1 nên việc được đi học trở lại để được các cô hướng dẫn, rèn luyên là rất cần thiết, tinh thần vui vẻ cũng giúp các con tự tin hơn. 

Với các cô giáo, được trở lại giảng dạy sau kỳ nghỉ dài do dịch covid19 và kỳ nghỉ hè, là mong mỏi của toàn bộ giáo viên nói chung và các cô ở trường Mầm non xã Thịnh Đức nói riêng. Không chỉ vậy mà đối với các cô dạy hợp đồng cũng có được thu nhập để ổn định cuộc sống. Với tâm trạng phấn khởi, luôn quan tâm, hết lòng vì các con, mỗi buổi học Ban giám hiệu nhà trường  đi kiểm tra các lớp xem các con học tập, vui chơi thế nào, các cô lại nhắc nhở giáo viên, nhân viên nhà trường chuẩn bị cho giờ nghỉ, giờ ăn ngủ trong ngày, chia lịch cô nào phụ trách đo thân nhiệt cho trẻ buổi sáng, buổi chiều. Vừa phải dạy học vừa phải phòng dịch nên nhà trường đã yêu cầu các cô phải luôn cố gắng làm tốt song song nhiều nhiệm vụ. 

Năm học này nhà trường có 315 học sinh, ngày đầu đi học vắng gần 50 cháu, đạt trên 84% số trẻ ra lớp. Đây là tỷ lệ trẻ đến lớp cao. Một số em nghỉ đều được các bậc phụ huynh thông báo lý do. Đối với các con nghỉ mà chưa được phụ huynh cho biết lý do, Nhà trường cũng đã cho giáo viên chủ nhiệm liên hệ với gia đình các con để hỏi rõ nhằm nắm bắt thông tin kỹ hơn. Mặc dù vất vả hơn so với bình thường nhưng tinh thần cả cô và trò trường Mầm non xã Thịnh Đức đều rất vui. 

Trong niềm vui bước vào năm học mới, các bậc phụ huynh và các cô giáo cũng vẫn luôn ý thức rõ: Đưa trẻ đến trường trong mùa dịch luôn tuân thủ tốt các quy định trong phòng chống dịch Covid-19 như: Không đi vào trong trường, không tập trung đông người trước cổng trường, đeo khẩu trang đầy đủ, dặn dò các con phải thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn,… Dù hơi bất tiện nhưng lại khiến tinh thần mọi người phấn chấn hơn là phải để các con ở nhà. 

Qua đó thêm khẳng định: Trong thời điểm này, mỗi ý thức phòng dịch sẽ giúp cuộc sống của cộng đồng sớm quay trở lại bình thường. Và có lẽ đây cũng là năm học đáng nhớ nhất với các em học sinh nói chung. 

Sau đây là một số hình ảnh: 

Công tác chuẩn bị để đón trẻ vào lớp

Nhà trường chia khung giờ đón trẻ theo lứa tuổi nhằm hạn chế tập trung đông người

Các bậc phụ huynh đưa trẻ đến trường ngày đầu năm học


 


Nguồn:BGH Trường MN Thịnh Đức Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan