Thống kê
Hôm nay : 124
Tháng 07 : 437
Năm 2022 : 24.208
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON THỊNH ĐỨC TỔ CHỨC CHO TRẺ MẪU GIÁO 5 – 6 TUỔI ĐI THĂM QUAN TRẢI NGHIỆM TẠI LỮ ĐOÀN PHÁO BINH 382

Căn cứ vào kế hoạch số 42/KHNV-TrMN ngày 07/9/2019 của trường mầm non Thịnh Đức về kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 – 2020; Thực hiện kế hoạch chuyên môn của nhà trường về tổ chức hoạt động ngoại khóa cho trẻ

Căn cứ kế hoạch số 1047/KH-GD ĐT ngày 09/10/2019 của Phòng giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam;

Trường Mầm non Thịnh Đức, phối hợp với các đoàn thể trong nhà trường tổ chức cho các cháu mẫu giáo 5 tuổi đi thăm quan trải nghiệm tại Doanh trại Bộ đội Lữ đoàn Pháo binh 382 – Quân khu I nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Bên cạnh đó nhằm thực hiện tốt phong trào “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực” trong năm học 2019-2020. Trước đó vài ngày, công tác chuẩn bị đã được diễn ra rất nhộn nhịp tại các lớp học của các bé để tìm hiểu công việc, nơi làm việc, nơi sinh hoạt của các chú bộ đội…giúp trẻ biết yêu thương quý trọng các chú bộ đội và khơi gợi được lòng yêu nước của trẻ ngay từ khi còn nhỏ.
Ngày 06/12/2019 các bé khối mẫu giáo 5 tuổi được đi đến thăm quan tại doanh trại Lữ đoàn Pháo binh 382- Quân khu I . Trong chuyến giao lưu này giúp các cháu biết được nơi ở và những công việc mà các chú bộ đội đã làm, qua đó giúp trẻ mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, rèn luyên kĩ năng sống ngăn nắp, đồng thời giúp trẻ biết được công lao to lớn của các chú bộ đội làm nhiệm vụ thiêng liêng để bảo vệ tổ quốc. Buổi thăm quan doanh trại bộ đội của 115 trẻ khối mẫu giáo 5 tuổi cùng 1 số cán bô – giáo viên – nhân viên của trường Mầm non Thịnh Đức.

Description: C:\Users\FPT\Downloads\IMG_3558 (2).JPG
Đúng 7h30 phút trẻ tập trung tại sân trường để chuẩn bị lên xe, xuất phát hành trình đến doanh trại bộ đội Lữ đoàn pháo binh 382- Quân khu I. Sự phấn khích , hào hứng được thể hiện rõ nét trên từng khuôn mặt của trẻ. Khi đến doanh trại, các bé được các chú bộ đội chờ và đón từ trên xe ô tô xuống. Sự có mặt của cô và trò trường Mầm non Thịnh Đức được Lữ đoàn đón tiếp rất chu đáo và nồng ấm.

Description: C:\Users\FPT\Downloads\IMG_3549 (3).JPG

Description: C:\Users\FPT\Downloads\IMG_3670 (1).JPG

 

 

Mở đầu là phần giao lưu văn nghệ của trường với các chú bộ đội. Chương trình giao lưu bắt đầu với các tiết mục văn nghệ vô cùng ấn tượng của các chú bộ đội và cô giáo với nội dung và thông điệp ca ngợi quê hương, đất nước.

Description: C:\Users\FPT\Downloads\IMG_3587 (1).JPG

Description: C:\Users\FPT\Downloads\IMG_3591 (1).JPG
Đến với buổi giao lưu các bé được nghe các chú nói về truyền thống

vẻ vang của đơn vị trong chiến đấu, trong huấn luyện… truyền thống anh hùng bất khuất, về tinh thần rèn luyện trong “ Lò luyện thép ” của bộ đội ta. Các bé trầm trồ, thán phục trước sự tập luyện khó khăn , gian khổ, kiên cường để đạt được những thành tích xuất sắc của các chú bộ đội. Niềm yêu thích trở thành “Anh bộ đội Cụ Hồ” lấp lánh trong nụ cười, trong ánh mắt các bé. Bài hát “ Chú bộ đội” hòa vang trong niềm tự hào, yêu quý, gửi bao ước mơ hy vọng của các bé bay xa, bay xa.

Description: C:\Users\FPT\Downloads\IMG_3578 (1).JPG

 

Description: C:\Users\FPT\Downloads\IMG_3574 (2).JPG

Để có buổi giao lưu, gặp mặt mang đầy ý nghĩa và đáng nhớ, trường Mầm non Thịnh Đức cũng đã chuẩn bị một món quà nhỏ mong muốn gửi đến tất cả các chú bộ đôi, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại doanh trại quân đội Lữ đoàn 382 – Quân khu I, thay mặt ban giám hiệu nhà trường cô Lưu Thị Kim Oanh – Hiệu trưởng nhà trường gửi tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng và cảm ơn đơn vị bộ đội Lữ đoàn 382 đã tổ chức cho các bé có một buổit học tập trải nghiệm thực tế vô cùng sinh động, giúp các em có những hiểu biết sâu sắc hơn về phẩm chất tốt đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ và truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam; giáo dục các em lòng yêu quê hương đất nước, tự hào về những truyền thống vẻ vang, anh hùng của quân đội ta.

Description: C:\Users\FPT\Downloads\IMG_3604 (1).JPG

Buổi thăm quan diễn ra với nhiều hoạt động, các bé được thăm quan khu trưng bày mô hình học cụ và xem các chú bộ đội thực hành chiếm lĩnh trận địa pháo.

Description: C:\Users\FPT\Downloads\IMG_3610 (2).JPG

Description: C:\Users\FPT\Downloads\IMG_3633.JPG

Description: C:\Users\FPT\Downloads\IMG_3624 (1).JPG

Description: C:\Users\FPT\Downloads\IMG_3628 (1).JPG

Tiếp theo là màn nghi thức duyệt binh, đội hình đội ngũ, thể dục sáng và 16 động tác võ thể dục vô cùng ấn tượng của các chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn 382. Các chú bộ đội thực hiện một cách đều đặn, nghiêm túc, dứt khoát, gây ấn tượng với tất cả trẻ, các cháu ai chũng chăm chú nhìn hành động của các chú thực hiện.

Description: C:\Users\FPT\Downloads\IMG_3690 (1).JPG

Description: C:\Users\FPT\Downloads\IMG_3696.JPG

Thể hiện tình cảm với các chú các bé cũng dã dành tặng các chú màn đồng diễn với lien khúc “Chú bộ đội Hải quân và Việt Nam ơi”

Description: C:\Users\FPT\Downloads\IMG_3705.JPG
Sau khi đồng diễn các cháu được thấy hình ảnh các chú bộ đội gấp nội vụ của đơn vị. Hình ảnh các chú xếp chăn, màn....rất nhanh nhẹn và rất đẹp, các đồ dùng được xếp rất gọn gàng và ngăn nắp. Thông qua hình ảnh này giáo dục trẻ biết tự sắp xếp đồ dùng cá nhân của bản thân. Dịp này các cô giáo của trường cũng đã thực hiện gấp nội vụ dưới sự hướng dẫn của các chú bộ đội, các cháu hào hứng, vỗ tay cỗ vũ cho cô của mình

Description: C:\Users\FPT\Downloads\IMG_3753 (1).JPG

Description: C:\Users\FPT\Downloads\IMG_3762.JPG

Description: C:\Users\FPT\Downloads\IMG_3758.JPG

Sau những giờ huấn luyện vất vả thì việc tăng gia sản xuất, trồng những loại rau xanh, nuôi cá, nuôi lợn… được đơn vị hết sức quan tâm, các cháu được các chú bộ đội dẫn đi tham quan ao cá và vườn rau được các chú trồng và nuôi. Như Bác Hồ có câu “Lao động là vinh quang” các chú bộ đội đã thực hiện rất tốt câu nói của Bác Hồ vĩ đại.

Description: C:\Users\FPT\Downloads\IMG_3767 (1).JPG
Kết thúc phần giao lưu các bé được lãnh đạo Lữ đoàn tổ chức bữa ăn trưa rất chu đáo và nhiệt tình, bữa cơm thân mật để lại ấn tượng tốt cho nhà trường cũng như các cháu cùng tham gia hoạt động.

Description: C:\Users\FPT\Downloads\IMG_3799.JPG

Description: C:\Users\FPT\Downloads\IMG_3813.JPG

Description: C:\Users\FPT\Downloads\IMG_3776 (1).JPG


Qua chuyến tham quan tại doanh trại bộ đội các cháu đã tỏ ra phấn khởi, thích thú, chuyến đi đã giúp trẻ trải nghiệm, hiểu thêm về các hoạt động cũng như cuộc sống của các chú bộ đội. Hành trình đã khép lại nhưng vẫn còn để lại rất sâu đậm trong lòng trẻ, qua đó nhà trường muốn gửi gắm và giáo dục trẻ về truyền thống anh hùng, dũng cảm của các chú bộ đội trong chiến đấu và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời khắc sâu trong tâm trí các bé hình ảnh tốt đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ trong kháng chiến và chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam. Các cô và trò trường Mầm non Thịnh Đức kính chúc các chú bộ độ nhiều sức khỏe, chúc các chú luôn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đặc biệt là nghĩa vụ bảo vệ non sông , đất nước.

Description: C:\Users\FPT\Downloads\IMG_3575 (1).JPG

Description: C:\Users\FPT\Downloads\IMG_3615.JPG

Description: C:\Users\FPT\Downloads\IMG_3670 (1).JPG

Người viết: Tĩnh Tâm


Nguồn:mnthinhduc.thainguyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan